Blog Ẩm Thực Của Red Gravy Ghi Lại Các Món Ngon Bừng Tỉnh Tất Cả Giác Quan

Bạn là tín đồ ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam mang bản sắc độc đáo của hơn 54 dân tộc anh em? Bạn mong muốn tìm hiểu và khám phá hết nét đẹp của ẩm thực nước nhà? Blog ẩm thực của Red Gravy chắc chắn là điều bạn không nên bỏ qua. Những kiến thức và hình ảnh món ăn được ghi lại trong chuyến hành trình xuyên Việt của ông sẽ khiến mọi giác quan của bạn như được bừng tỉnh. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá blog ẩm thực độc quyền của Red Gravy ngay nhé!

Red Gravy – Người đàn ông đến từ New York và hành trình xuyên Việt

Red Gravy đến từ thủ đô New York nước Mỹ và là một tín đồ ẩm thực đích thực. Từ nhỏ, ông đã luôn khao khát được tìm hiểu và khám phá tất cả các món ăn độc đáo khắp thế giới. Điều này đã thúc giục ông làm nên một website ẩm thực của riêng mình. Hương vị thanh đạm, béo ngọt hay thậm chí là đắng ngắt của món ăn được ông cảm nhận tinh tế trên từng con chữ và chia sẻ rộng rãi đến những tín đồ ẩm thực khác.

Red Gravy

Red Gravy đến từ New York trên chuyên hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam
(Ảnh: Nguồn Internet)

Hơn 20 năm bôn ba khắp thế giới để nếm trọn hương vị từng món ăn, ông quyết định điểm đến tiếp theo của mình chính là Việt Nam. Quốc gia có hơn 1000 lịch sử với nền ẩm thực vang danh và thu hút đông đảo khách du lịch. Đặc biệt, nơi đây còn có hơn 54 dân tộc anh em trải rộng khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam tạo nên nét đa dạng trong ẩm thực.

Việt Nam – Ẩm thực làm bừng tỉnh tất cả các giác quan

Red Gravy chia sẻ trên blog ẩm thực của mình: “Việt Nam tuy là quốc gia nhỏ bé nhưng nền ẩm thực lại đa dạng vô cùng, khiến ông vô cùng thích thú. Mỗi một món ăn lại mang hương vị, nét văn hóa và phong tục tập quán riêng biệt. Nếu không tự mình trải nghiệm và thưởng thức, bạn sẽ khó có thể hình dung và thỏa mãn được.”

Đất nước Việt Nam trải dài hình chữ S với 3 vùng miền được phân biệt rõ rệt. Red Gravy khám phá ra rằng khẩu vị của từng vùng cũng khác nhau cũng theo đó mà có sự đa dạng cho nền văn hóa ẩm thực.

Việt Nam

Việt Nam có nền ẩm thực đa dạng với 54 dân tộc anh em trải khắp mọi vùng miền
(Ảnh: Nguồn Internet)

Đối với miền Bắc, người nơi đây thường ăn các món ít cay, ít ngọt, không mặn và chua vừa. Trong nấu nướng, họ cũng ưa chuộng sử dụng các loại gia vị như tỏi ngâm giấm, quả sấu, quả dọc, cơm mẻ, giấm bỗng, khế chua, riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm… Người miền Bắc chọn cách ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, kín đáo và chuẩn mực như truyền thống của người Việt ngàn xưa.

Còn đối với người miền Trung, họ thường thích ăn mặn, cay, ít chua và ưa ngọt. Đặc biệt, các gia vị muối, mắm và ruốc hoàn toàn không thể vắng mặt trong các công thức nấu ăn đặc trưng của người dân nơi đây. Hầu hết các món ăn bắt nguồn từ vùng đất đầy nắng gió này đều được chế biến dân dã, mộc mạc nhưng trình bày đẹp mắt và không kém phần quyến rũ.

Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam phân chia rõ ràng theo đặc trưng của từng vùng miền
(Ảnh: Nguồn Internet)

Ẩm thực Nam Bộ ở Việt Nam lại đậm chất hoang dã và phóng khoáng như chính tính cách con người nơi đây. Đặc điểm nổi bật trong khẩu vị miền Nam là thích các món ăn có vị cay, ngọt, chua và béo vừa. Người miền Nam còn có nhiều loại tương khác nhau như tương ngọt, tương cay và sử dụng nhiều loại mắm hoặc các loại khô theo mùa đánh bắt, vô cùng độc đáo.

Red Gravy đặc biệt nhấn mạnh trong blog của mình nền văn hóa của Việt Nam mang dấu ấn của truyền thống văn hóa nông nghiệp lúa nước. Trải qua sự biến đổi bốn nghìn năm, những yếu tố địa lý và lịch sử văn hóa đã ít nhiều ảnh hưởng đến tập quán ăn uống của nước ta nhưng vẫn giữ được nét thuần túy vốn có của mình. Nếu là một tín đồ ẩm thực đích thực, bạn nên một lần ghé đến quốc gia này để có những trải nghiệm khó quên.

Liên hệ: Blog Ẩm Thực Của Red

78 ĐT1 An Đông Thành phố Huế

Email: RedGrav@outlook.com.vn

Gửi thông tin phản hồi: